Tin tức

Tin tức 24h mới.Tin sáng 19/5 Cập Nhật dịch covid-19 Bộ Y Tế lập trường trực chống Covid Bắc Giang

#tintuc24hol #tintuc
Bắc Giang có dấu hiệu phát sinh ổ dịch mới, cần cấp tốc ngăn chặn

Dân trí Tại cuộc họp trực tuyến với Bộ Y tế và tỉnh Bắc Giang hôm nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu áp dụng các biện pháp tin học hóa, xét nghiệm mẫu gộp để theo kịp tốc độ truy vết, lấy mẫu.
Sáng 18/5, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cùng các chuyên gia và đoàn công tác của Bộ Y tế đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số khu công nghiệp (KCN) và bệnh viện điều trị bệnh nhân ở tỉnh Bắc Giang. Ngay sau buổi kiểm tra, đoàn công tác của Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã họp trực tuyến với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại điểm cầu trụ sở Văn phòng Chính phủ (Hà Nội).

Bắc Giang có dấu hiệu phát sinh ổ dịch mới, cần cấp tốc ngăn chặn – 1Nhấn để phóng to ảnhPhó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến với Bộ Y tế, tỉnh Bắc Giang.
5 F0 xuất hiện rải rác

Theo báo cáo, từ sáng 18/5, tỉnh Bắc Giang đã thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ đối với huyện Việt Yên và 3 xã của huyện Yên Dũng (xã Tiền Phong, Nội Hoàng, Yên Lư); tạm dừng hoạt động đối với 4 KCN: Vân Trung, Đình Trám, Song Khê – Nội Hoàng, Quang Châu.

Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang Mai Sơn cho biết, tính đến hết ngày 17/5, Bắc Giang có 3 ổ dịch, đã ghi nhận 411 bệnh nhân, 6.581 người là F1 và 30.654 người là F2. Dù số ca nhiễm bệnh tiếp tục tăng những ngày qua nhưng đều nằm trong số những người đã được cách ly nên đánh giá chung, cả 3 ổ dịch cơ bản được kiểm soát.

Tuy nhiên, tại địa phương này từ ngày 17/5 đã xuất hiện rải rác 5 trường hợp F0 tại một số công ty thuộc KCN Đình Trám (gồm Công ty cổ phần Vietnam-Sunergy, Vsun 3 trường hợp; Công ty Tuhong 1 trường hợp; Công ty Moa Tech 1 trường hợp). Tổng số công nhân của 3 công ty này khoảng 10.825 người. Bắc Giang nhận định, bước đầu xác định các ca bệnh này liên quan đến F0 của Công ty TNHH Hosiden.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết, dịch tại huyện Việt Yên là nguy cơ cao nhất do tập trung nhiều KCN nhất. Huyện Việt Yên có khoảng 300.000 dân thì số người tại các KCN chiếm khoảng 100.000. Tất cả công nhân của các cụm công nghiệp trong huyện đã được xét nghiệm lần 1. Những công ty nào có F0 thì tất cả công nhân của công ty đó sẽ được coi là F1 và phải cách ly tập trung.

Một trong những vấn đề của tỉnh Bắc Giang hiện nay là tốc độ xét nghiệm chưa theo kịp tốc độ lấy mẫu và hiện tỉnh vẫn còn khoảng 70.000 mẫu chưa được xét nghiệm.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, có nhiều lực lượng lấy mẫu, xét nghiệm đã về hỗ trợ Bắc Giang, do vậy, quan trọng nhất lúc này là công tác điều phối.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Từ khóa tìm kiếm: Tv24h,tt24hol,tin tức,tin tức 24h,tin tức 24h mới nhất,tin sáng 19/5,covid-19 hà nội,viện k,tin tưc covid-19 mới nhất,covid-19,tin tức online,chào buổi sáng,tin việt nam,thời sự,tin tức 24h tv,fbnc,tin biển đông,covid bắc ninh,bắc ninh covid,ổ dịch khu công nghiệp,tình hình covid bắc giang,tin moi nhat,tin nong nhat,thủ tướng phạm minh chính,bắc giang,ổ dịch bắc giang,tin nóng covid-19,tin tức tv24h,bộ y tế thành chỉ đạo mới chống covid bắc giang

Back to top button